05 tiêu chí đánh giá app bán hàng nhất định bạn phải biết

Tháng Mười Hai 31, 2023

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc lựa chọn một app bán hàng không chỉ đơn giản là việc mua sắm, mà còn là quá trình tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất và nhận ưu đãi hấp dẫn. Vậy làm thế nào để đánh giá được chất lượng của chúng? Tichdiem.vn sẽ chia sẻ với bạn 5 tiêu chí quan trọng nên xem xét khi đánh giá một ứng dụng tích điểm bán hàng:

Giao diện trực quan và dễ sử dụng

Giao diện của một app bán hàng đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ra trải nghiệm tích cực người dùng. Một giao diện thân thiện, độ nhận diện cao, dễ sử dụng và đi kèm thị hiếu bắt mắt sẽ tăng mức độ tương tác người dùng và củng cố lòng trung thành ở khách hàng. Đồng thời, giao diện phải được trình bày trực quan, đáp ứng nhu cầu cốt lõi và mang tính điều hướng cao giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm sản phẩm của khách hàng.

05 tiêu chí đánh giá app bán hàng nhất định bạn phải biết
05 tiêu chí đánh giá app bán hàng nhất định bạn phải biết

Đầy đủ các tính năng của một app bán hàng

App bán hàng là nơi để doanh nghiệp và khách hàng tương tác lẫn nhau. Vì vậy, app phải có đầy đủ tính năng của một app bán hàng. Những tính năng cơ bản cần có như tích điểm thành viên, đổi thưởng, quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng,… để doanh nghiệp chủ động kiểm soát hiệu quả trong quá trình bán hàng.

Bên cạnh đó, tính năng nâng cao như tìm kiếm và lọc giúp người dùng định vị được sản phẩm mong muốn trong danh mục rộng lớn. Sự linh hoạt với nhiều tiêu chí lọc cũng là một yếu tố quan trọng để họ có thể lựa chọn và sắp xếp sản phẩm từ đó gia tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho app bán hàng.

>>> Tham khảo thêm: Vì sao App tích điểm cho khách hàng là hệ thống không thể thiếu khi kinh doanh?

Tính năng đánh giá và nhận xét từ cộng đồng người dùng cũng góp phần xây dựng lòng tin khách hàng. Nghiên cứu của Apptentive chỉ ra rằng, 77% người dùng đọc ít nhất 1 bài đánh giá app (miễn phí) trước khi tải. Vì vậy, một hệ thống đánh giá và nhận xét chất lượng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn đầy đủ về tổng quan về app bán hàng.

An toàn và bảo mật

Tiêu chí thứ hai để đánh giá app bán hàng được xét trên 2 khía cạnh. Với sự gia tăng của mua sắm trực tuyến, app bán hàng thường xuyên xử lý các giao dịch thanh toán trực tuyến. Chính vì thế để thanh toán an toàn, phải đảm bảo tính bảo mật của quá trình thanh toán. Đây là yếu tố quan trọng để ngăn chặn các hoạt động gian lận và bảo vệ tài khoản ngân hàng của khách hàng. Các phương thức thanh toán an toàn và đáng tin cậy là không thể thiếu trong đánh giá một app bán hàng.

Ngoài ra, chính sách bảo mật phải được đặt lên hàng đầu. Người dùng cần biết rằng thông tin cá nhân của họ được bảo vệ chặt chẽ và chỉ sử dụng với mục đích cần thiết. Việc lưu trữ và xử lý thông tin khách hàng một cách an toàn giúp họ cảm thấy tin tưởng và thoải mái khi sử dụng ứng dụng. Chính sách bảo mật càng minh bạch, sự tin cậy của khách hàng vào app bán hàng càng lớn.

App bán hàng cần an toàn và bảo mật
App bán hàng cần an toàn và bảo mật

Thống kê và phân tích

Thống kê và phân tích không chỉ là công cụ hữu ích mà còn là một phần quan trọng giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thị trường và tối ưu hóa hiệu suất. Bằng cách phân tích dữ liệu về chiến lược tiếp thị, doanh nghiệp có thể đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, ưu đãi khuyến mãi, và các chiến lược khác.

Ngoài ra, tính năng này giúp theo dõi hiệu suất của từng sản phẩm hoặc dòng sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp xác định sản phẩm nào đang bán chạy và quảng cáo tốt nhất, từ đó cải thiện chiến lược tiếp thị. Việc tích hợp tính năng này vào app bán hàng giúp doanh nghiệp có cái nhìn chi tiết và toàn diện về hoạt động kinh doanh của mình.

Hỗ trợ khách hàng

Trong kinh doanh sẽ xuất hiện những rủi ro không thể tránh khỏi. Có một hệ thống hỗ trợ sẽ giải quyết mọi khó khăn của khách hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, chính sách đổi trả và hoàn tiền của app bán hàng phải được thiết kế sao cho công bằng và rõ ràng. Sự linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề, yêu cầu đổi trả sẽ tạo được sự hài lòng cho người mua hàng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn mua app bán hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất

Tichdiem.vn tự hào là app bán hàng thông minh và uy tín. Tichdiem.vn bao gồm các tính năng như tích điểm thành viên, lưu trữ và phân loại thông tin khách hàng theo Vàng/Bạc/Đồng, thông báo đẩy miễn phí, đặt lịch hẹn,… và tích hợp các điểm tích lũy khách hàng từ các cửa hàng khác nhau vào một hệ thống. Với chuyên môn cao, chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh thông qua app bán hàng uy tín và chuyên nghiệp.

Tichdiem.vn - App bán hàng chuyên nghiệp và uy tín
Tichdiem.vn – App bán hàng chuyên nghiệp và uy tín

Tạm kết

Đánh giá một app bán hàng chuyên nghiệp đòi hỏi sự toàn diện, từ giao diện người dùng đến các tính năng cốt lõi để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang loay hoay về app bán hàng, Tichdiem.vn sẽ là lựa chọn tốt nhất và đảm bảo các tiêu chí đánh giá trên. Hệ thống app tích điểm và quản lý thành viên giúp bạn xây dựng khách hàng trung thành và gia tăng doanh thu.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời