App tích điểm là gì?

Tháng Mười Một 19, 2023

Thời buổi công nghệ hiện nay, khi tiệm tạp hóa nhỏ lẻ cũng xài QR-Code thanh toán. Tiệm trà sữa ven đường cũng có hệ thống tích điểm và thanh toán online.

Vậy, công nghệ nổi bật sắp tới mà doanh nghiệp bạn áp dụng để giữ chân khách hàng và bán hàng hiệu quả đó là gì?

Nếu không có câu trả lời: Thì theo tôi, hãy tìm hiểu về “App Tích Điểm“, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thật sâu về app tích điểm là gì trước khi triển khai công nghệ này nhé:

app tích điểm là gì

Định nghĩa và nguyên tắc hoạt động của App Tích Điểm

App tích điểm là hệ thống ứng dụng di động giúp ghi nhận các lịch sử giao dịch mua hàng của khách hàng từ đó thống kế số tiền khách hàng đã mua ra điểm tích lũy để lên cấp thành viên (Đồng, Bạc, Vàng, Kim Cương,…) để nhận ưu đãi giảm giá từ cửa hàng.

Ví dụ: Cứ mua 1000đ = 1 điểm tích lũy, và 1000 điểm tích lũy sẽ nâng cấp lên thành viên Bạc, tức là khách hàng phải mua ít nhất 01 triệu đồng mới được lên cấp Bạc, và tích lũy thêm để lên Vàng, Kim Cương. (Số điểm tích lũy để lên cấp là do chủ cửa hàng đặt).

nguyên tắc hoạt động của app tích điểm

Nguyên tắc hoạt động của App Tích Điểm vô cùng đơn giản:

 • Chủ cửa hàng cấu hình các thẻ thành viên, sản phẩm,… trên tichdiem.vn
 • Chủ cửa hàng đưa QR Code cửa hàng để khách hàng quét (có thể online hoặc offline)
 • Khách hàng quét và đăng ký thành viên
 • Khách hàng mua hàng và tích điểm nhận quà

Lợi ích và thách thức của App tích điểm

Vậy, hệ thống app tích điểm sẽ có những lợi ích và thách thức như thế nào đối với doanh nghiệp?

Lợi ích Thách thức
Kích thích khách hàng mua hàng tích điểm Không hiểu về công nghệ hoặc lập trình
Tăng lượng khách hàng trung thành Giá hệ thống tích điểm cao
Tăng vòng đời mua lại của khách hàng Không có IT xử lý
Tiện lợi cho khách hàng Rủi ro trong khâu vận hành
Giảm chi phí in ấn thẻ cứng
Tránh thất lạc thẻ cứng, hoặc quên thẻ
Marketing 0 đồng (gửi Noti đến khách hàng)
Tạo chương trình ưu đãi nhanh chóng

Với những thách thức trên, thì doanh nghiệp khỏi lo ngại khi có cách giải quyết nhờ TichDiem.VN, việc sử dụng app tích điểm sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hệ thống công nghệ đã có sẵn, gói Fremium miễn phí vĩnh viễn cho doanh nghiệp, không cần đội ngũ IT, mà khâu vận hành lại dễ dàng.

lợi ích của app tích điểm

Đăng ký dùng thử TichDiem.VN tại: https://kinhdoanh.tichdiem.vn/dang-ky

App tích điểm được ứng dụng như thế nào trong doanh nghiệp

App tích điểm sẽ được ứng dụng trong các khâu như:

 • Kinh doanh bán hàng
 • Chăm sóc sau bán
 • Re-Marketing
 • Báo cáo / đo lường doanh thu

App tích điểm được ứng dụng trong các khâu của doanh nghiệp như:
Kinh doanh bán hàng Cửa hàng áp dụng tích điểm trên từng đơn hàng, số tiền thanh toán được đổi thành điểm tích lũy, giúp khách hàng nâng cấp thành viên Đồng, Bạc, Vàng,… từ đó, tạo nên khách hàng thân thiết, khuyến khích khách hàng mua hàng nhiều hơn để lên hạng, dẫn đến lượng khách hàng trung thành nhiều hơn trong khâu bán hàng.
Chăm sóc sau bán Các thông tin khách hàng (tên, email, sđt,…) đều được báo cáo cụ thể về cho cửa hàng, từ những thông tin này, cửa hàng có thể gửi tin SMS, Zalo, Email Marketing,… cho khách hàng để chăm sóc sau bán.
Re-Marketing 0 đồng Với tính năng Push Notification (Thông báo đẩy) trên App tích điểm, cửa hàng có thể gửi tin miễn phí đến khách hàng của họ một cách nhanh chóng, dẫn đến các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, dùng thử,… (VD: như Grab, Be,… đã gửi cho điện thoại của bạn các thông báo liên tục đấy)
Báo cáo / đo lường Xem báo cáo doanh thu ngày, tháng, năm,… của từng chi nhánh, từng nhân viên,… để biết được thu chi lời lỗ hàng tháng. Ngoài ra, còn nắm được chi tiêu của từng khách hàng trên tổng số doanh thu đem về. Từ đó có những chinh sách tốt hơn cho khách hàng chi nhiều.

Tuy nhiên, trong từng ngành hàng khác nhau, sẽ có cách ứng dụng app tích điểm khác nhau, và quy trình hoạt động của app tích điểm khác nhau. Vì thế, nếu cần hỗ trợ và tư vấn cụ thể cho ngành hàng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc của bạn nhé: https://zalo.me/1679110581706934564

Cách sử dụng hệ thống app tích điểm

cách sử dụng hệ thống app tích điểm

Để sử dụng hệ thống app tích điểm thì doanh nghiệp sẽ tạo qua các bước sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên TichDiem.VN
 • Bước 2: Điền thông tin cửa hàng và chương trình tích điểm
 • Bước 3: Tạo danh mục sản phẩm và sản phẩm
 • Bước 4: Tạo mã voucher ưu đãi (nếu có)
 • Bước 5: Kiểm tra cửa hàng trên App User và Quản lý cửa hàng trên App Merchant
 • Bước 6: Đưa QR Code cho khách hàng quét và tích điểm

Bài viết hướng dẫn chi tiết cho chủ cửa hàng xây dựng App Tích Điểm tại: https://tichdiem.vn/huong-dan-tao-app-tich-diem/

Video hướng dẫn tạo app tích điểm chi tiết A->Z tại: https://www.youtube.com/watch?v=oxirJ8U0ar0

Xu hướng của app tích điểm trong tương lai

Tại Việt Nam hiện tại, các nhãn hàng lớn đều phát triển app tích điểm cho riêng mình như: The Coffe House, 30Shine, Phúc Long, DiDongViet,… cho thấy được xu hướng dung Mobile App đang rất thịnh tại Việt Nam.

xu hướng app tích điểm

Thực trạng hiện nay, hơn 90% các cửa hàng và doanh nghiệp chưa có app tích điểm, nhưng ở các thị trường Châu Âu, thì 95% cửa hàng đều có app cho riêng mình. Điều này cho thấy xu hướng tương lai thì mỗi doanh nghiệp đều phải có 01 app tích điểm cho khách hàng để lưu trữ khách hàng trung thành.

Vì thế, những doanh nghiệp nào càng sớm có hệ thống tích điểm, sẽ dẫn đầu thị trường, và chiếm được niềm tin của khách hàng hơn, bằng công nghệ để tạo sự chuyên nghiệp.

Xu hướng app tích điểm sắp tới sẽ có bổ sung thêm những tính năng như:

 • Tính năng SuperApp, chỉ cần tải một app tích điểm sẽ giải quyết mọi việc mua sắm, đi lại, dịch vụ,…
 • Tính năng Gamification: Chơi game nhận thưởng trên app (momo rất thành công trong việc chơi game để thu hút khách hàng tải app)
 • Tính năng đặt lịch / đặt hàng online / thanh toán online: Việc thanh toán không tiền mặt, sẽ là xu hướng sắp tới của cửa hàng
 • Tính năng AI chatbot: giúp người dùng trả lời những câu hỏi thường gặp, và giải quyết các khó khăn trong khâu đặt hàng.

Tổng kết, khi đã hiểu được khái niệm của app tích điểm là gì, doanh nghiệp của bạn nên xem hành vi của khách hàng mình có thường xuyên lặp lại mua hàng hay không? Tức là vòng đời mua hàng, làm sao để tăng vòng đời mua hàng KH lên? Việc áp dụng app tích điểm sẽ như thế nào? (hãy xem qua bài viết và video hướng dẫn) Để tự tay tạo ra một app tích điểm cho cửa hàng của mình nhé.

Cảm ơn quý anh chị doanh nghiệp đã đọc qua bài viết, chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và thành công.

Admin: Tín TK

Thông tin liên hê:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời